• 080-3603-8044
  • kudoaki@gmail.com
  • Achi, Japan

Về Aki

Cột mốc cuộc đời

Aki là một cô gái đậm chất thành thị vì sinh ra và lớn lên ở TpHCM. Thích đi đây đó khám phá thế giới xung quanh nhưng chưa từng nghĩ một ngày nào đó sẽ rời xa Sài Gòn.

Cơ duyên đưa Aki đến Nhật Bản để du học cao học ở tỉnh Yamanashi và rồi sau đó bắt đầu công việc đầu tiên của mình là nhân viên thiết kế xây dựng cho 1 công ty ở tỉnh Aichi, Nhật Bản

Quen và kết hôn với anh Kudo cũng ngay trên đất nước Nhật Bản. Nên có thể nói, thanh xuân của Aki ở Nhật hầu như đều gắn liền với những kỉ niệm và hình ảnh cùng với anh. Hiện tại, Aki đang khá là hài lòng và hạnh phúc với cuộc hôn nhân này.

Song song với việc xây dựng gia đình nhỏ, Aki cũng luôn cố gắng tìm kiếm đâu là điều mình thực sự muốn làm trong cuộc sống này. Cách đây vài năm tụi mình đã tìm ra được và đang từng bước chuẩn bị cho việc thưc hiện ước mơ của 2 đứa mình.

Aki sẽ chia sẻ cụ thể hơn trong những bài viết nhé.

Aki có thực sự là người viết tốt?

Bạn sẽ làm gì nếu bị người khác nói rằng mình không giỏi (hoặc không làm tốt) và nên dừng lại? Oh, Aki sẽ không dừng lại đâu.

Việc viết của Aki cũng vậy.
Aki sẽ buồn khi bị ai nói rằng mình viết không hay, không giỏi việc viết. Nhưng Aki sẽ cố gắng thêm để hoàn thiện nội dung mà mình chia sẻ. Và, dẫu chỉ còn 1 người muốn đọc bài mình viết, thấy chia sẻ của mình có ích, thì mình sẽ tiếp tục.

Aki tin rằng, việc viết cũng cần có sự luyện tập, trau dồi và phát triển tư duy.

Sống một cuộc đời đáng sống. Why not?

Một buổi sáng nhiều lần trong đời, Aki thức dậy và đặt cho mình 1 câu hỏi: Thế nào là một cuộc đời đáng sống?
Gần 10 năm sống học tập và làm việc ở Nhật. Bây giờ chính là lúc tụi Aki lên kế hoạch cho 1 cuộc sống mà bản thân tụi mình cho là thú vị.
Có thể là chuyển đến 1 nơi đồng quê nào đó – nơi ngước lên có thể nhìn thấy núi và ngoảnh xuống có thể ngắm thấy biển. Cả gia đình cùng tự xây một ngôi nhà nhỏ đúng nghĩa và sống thảnh thơi hạnh phúc.
Cứ ước mơ thôi. Tại sao không?

Giving and Sharing is Receiving
Chia Sẻ - Cho Đi là Nhận Lại

Lý do Aki No Tabi ra đời

“Aki no Tabi” sẽ là nơi mình thỏa sức chia sẻ về những chuyến đi và trải nghiệm của bản thân.

* “Aki” là nickname của mình
* “Tabi” là những chuyến đi trải nghiệm
“Aki no Tabi”: Những chuyến đi và trải nghiệm của Aki.
Nếu là Aki ở những tuổi 19, 20 có thể sở thích của Aki là du lịch, thích khám phá những vùng đất mới, những câu chuyện về con người, cuộc đời.
Con người ta càng lớn hơn lại bắt đầu nghĩ về 4 chữ “chất lượng cuộc sống”. Và Aki tập trung xây dựng cuộc sống ĂN-HỌC-LÀM-CHƠI của mình làm sao để có thể hạnh phúc nhất có thể. Bằng cách trải nghiệm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và chia sẻ những điều tích cực đó đến mọi người xung quanh.

Là đứa con xa quê hương, lại xây dựng cuộc sống ở một đất nước khác, Aki hi vọng những bài viết, những chia sẻ của mình:

  • sẽ là hành trang quý giá cho bản thân sau này khi nhìn lại.
  • sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc và kết nối cộng đồng người Việt đến với nhau.

Đó chính là mục đích của trang Aki No Tabi.

~ Mừng các bạn đến với thế giới của Aki. Và hi vọng các bạn sẽ có khoảng thời gian bổ ích khi ghé thăm trang.~ 

Dành cho các bạn đang sống tại Nhật hoặc muốn tìm hiểu về Nhật

Bạn sẽ tìm thấy gì ở Aki No Tabi

Tất tần tật về cuộc sống ở Nhật

Chia sẻ một cách cụ thể và thiết thực nhất về cuộc sống ở Nhật: như xin visa du hoc, đi làm, xin vĩnh trú, quốc tịch cho đến chuyện mua nhà, mua xe hoặc ti tỉ các thủ tục về thuế. Aki nghĩ các bài viết sẽ giúp người Việt mình hòa nhập với cuộc sống ở Nhật dễ dàng và tiện lợi hơn.

Aki và những chuyến đi​

Cuộc sống sẽ kém phần thú vị nếu thiếu đi những chuyến đi khám phá đó đây. Aki cũng chia sẻ khá thường xuyên về các chuyến đi khắp Nhật Bản và nước ngoài của mình. Ngoài ra, còn có các tips khi đi du lịch và kinh nghiệm xin visa du lịch khi đi nước ngoài cho đối tượng là người Việt Nam tại Nhật.

Hỏi&Đáp - Định hướng

Bất kì một người nào bạn gặp trên cuộc đời này, đều có ít nhất một điều thú vị để cho bạn học hỏi. Aki không chắc mình là người tài giỏi, nhưng tin chắc ở mình sẽ có ít nhiều vài điều thú vị có thể lan tỏa đến bạn. Bạn có thể hỏi hoặc tâm sự những khuất mắc về con đường học tập và làm việc ở Nhật với Aki nhé!

Khi sở thích là khám phá đó đây

Những nơi đã đặt chân đến

Những chuyến đi luôn làm con người ta trưởng thành hơn.
Còn rất nhiều vùng đất mới lạ ngoài kia đang chờ đợi Aki khám phá. Aki đã từng đặt mục tiêu cho mình rằng mỗi năm sẽ đến ít nhất một nơi mới - một đất nước mới. Mà giờ lại thấy mục tiêu ấy là càng lúc càng khó được duy trì *buồn gì đâu*. Không sao, Aki sẽ cố gắng hết sức cố thể hihi.

Cùng điểm qua vài nơi mà Aki đã đến được nhé!
Chỉ mới có châu Á, châu Úc, châu Âu thôi còn 2 hai châu nữa…cho đủ bộ ngũ châu. Nếu mà nói về châu Phi, nơi Aki muốn đến nhất là Nam Phi, và châu Mỹ có lẽ Canada là nước mà Aki muốn chinh phục đầu tiên.
Kudo Aki

Những cái nhất trong cuộc đời

Điều ngu ngốc nhất từng làm

Ẳm đứa em trên tay và cắn đứt dây điện thoại hồi học lớp 4. Do hoảng sợ khi thấy mẹ gọi điện cho thầy dạy thêm, Aki sợ chuyện mình cúp học bị bại lộ haha. Không suy nghĩ được gì nhiều thế là lúc đó cầm sợi dây lên miệng cắn cái bụp luôn, còn thấy tê tê nữa. Giờ nghĩ lại vẫn thấy khi đó mình quá ngu ngốc và liều lĩnh, nếu đó là sợi dây điện (ko phải dây điện thoại) và giật điện cả hai chị em thì nguy!!!
Kết quả thì mọi người cũng đoán được rồi đó. Aki được mẹ cho một trận no đòn.

Điều Aki hối tiếc nhất

Có lẽ đó là khoảng thời gian đi học từ cấp 1 đến cấp 3. Aki luôn khoác lên mình một lớp vỏ bọc nhút nhát và sợ hãi mọi thứ xung quanh. Mãi đến khi lên đại học thì mới có hội được lột xác. Thế nên, có thể nói Aki đã rất hối tiếc khi không dũng cảm là chính mình, mạnh mẽ hơn suốt một quãng dài thơ bé.

Điều làm Aki tự hào nhất

Thực hiện cú nhảy Skydiving ra khỏi trực thăng từ độ cao 4500km ở một đất nước xa lạ - New Zealand trong chuyến đi môt mình. Lúc rơi buông mình giữa không trung gần như nghẹt thở, Aki nghĩ nhiều về sự sống và cái chết, về những điều thật sự quan trọng với cuộc đời mình. Và, đó là những khoảnh khắc làm Aki thấy tự hào và yêu quý cuộc sống này hơn.

Liên hệ

You are welcome!

Hãy gửi cho Aki những thắc mắc của bạn về cuộc sống ở Nhật hay đơn giản chỉ là trao đổi về những điều mà bạn muốn tâm tình nhé!