• 080-3603-8044
  • kudoaki@gmail.com
  • Achi, Japan
Du lịch
Cung đường khám phá Tateyama Kurobe Alpine

Cung đường khám phá Tateyama Kurobe Alpine

Nói đến ngọn núi cao nhất Nhật Bản người ta biết ngay đó là núi Phú Sĩ. Còn hỏi đến ngọn núi cao thứ 2 không phải ai cũng biết câu trả lời.
Vì những ngọn núi cao còn lại có độ cao chênh lệch không lớn và xấp xỉ nhau trong 3 dãy nổi tiếng Kita Alps, Chuo Alps và Minami Apls.
Quang cảnh hùng vĩ và núi non trùng điệp của Kurobe Tateyama
Cung đường tham quan Tateyama Kurobe Alpine kì này thuộc dãy Kita Alps với trùng điệp những ngọn núi đan xen nhau ở mức độ cao 3000m so với mức nước biển, trải dài từ tỉnh Toyama sang tỉnh Nagano.
Nơi đây núi non trùng trùng điệp điệp, đan xen vào đó là các thung lũng trải dài cùng với thảm thực vật phong phú và được quy hoạch thành công viên bảo tồn quốc gia.
Theo Aki đánh giá, đây có thể được xem là cung đường núi đẹp nhất nhì Nhật Bản và đi trekking mấy ngày cũng không hết luôn đó.

1. Phương tiện đi lại

Có thể bắt đầu cung đường Tateyama Kurobe Alpine từ 2 phía của 2 tỉnh Toyama hoặc tỉnh Nagano.
– Phía tỉnh Toyama: bắt đầu từ ga Tateyama
– Phía tỉnh Nagano: bắt đầu từ ga Ogizawa
 
Cáp treo và hồ Kurobe bên dưới
Mọi người đi tàu, bus hoặc phương tiện cá nhân đến 2 ga phía trên từ đó sẽ chuyển sang di chuyển các phương tiện cộng. Vì từ đây sẽ vào vườn công viên quốc gia nên cấm xe cá nhân lưu thông. Ngay cả drone cũng bị cấm luôn nè (làm Aki tiếc hùi hụi)
– Mọi người sẽ được trải nghiệm đủ loại hình phương tiện công cộng từ tàu điện cáp treo, xe buýt điện, cáp treo…
Tàu điện tram lên núi. Bạn sẽ được trải nghiệm hết tất cả các phương tiện để lên được đến Tateyama

2. Chi phí:

– Chi phí đi lại:
Khoảng 8000yen cho chuyến đi xuyên suốt từ ga Tateyama (tỉnhToyama) sang đến ga Ogizawa (tỉnh Nagano) với tất cả các phương tiện công cộng kể trên.
– Nơi nghỉ chân:
Từ khách sạn giá sang chảnh suối nước nóng cho đến nhà nghỉ trên núi đều có đủ, hoặc ai muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mang theo lều để cắm trại thì miễn phí nè.
Nhà nghỉ mà mình trọ lại. Khung cảnh đẹp mê hồn luôn. Không quá đắt (gồm ăn tối và tắm onsen luôn)

Các nhà nghỉ thì dao động khoảng trên dưới 1man/ người kèm ăn sáng tối tùy vào thời điểm.

3. Tham quan gì ở Kurobe

– Nơi cao nhất của chuyến đi này là ga Murodo.
Đến đây đập vào mắt chỉ toàn núi và núi, mây trời cảnh sắc như tranh. Vì đây là địa điểm đẹp nhất của chuyến đi này nên thường mọi người sẽ nghỉ chân ngủ lại đây rồi bắt đầu tham quan, trekking hoặc leo núi. Mọi người có thể chọn ngủ lại khu vực Murodo hoặc khu vực Midagahara.
 
Ga Murodo và địa điểm check in Kurobe Tateyama
– Hồ Miguriga: nước xanh ngọc bích.
Xuất hiện ngay giữa khu vực thung lũng, nước mưa và băng tan qua nhiều năm tích tụ thành. Nếu trời xanh có thể ngắm được cảnh dãy núi soi bóng xuống mặt hồ.
Hồ Miguriga soi bóng cảnh núi rừng xuống mặt hồ trong vắt

– Thung lũng địa ngục Enmadai: phía dưới khu vực này núi lửa vẫn còn hoạt động.

Hoàng hôn buông xuống thung lũng địa ngục Enmadai. Phía dưới những bụi khí SO2 phun lên nghi ngút
Lúc Aki đến rất ngạc nhiên không hiểu vì sao lại ngửi thấy mùi hôi thối như trứng gà ung. Thì ra phía dưới thung lũng này đang nhiệt tình phun lên mặt đất 1 lượng khí So2 đáng kể. Vào những lúc gió đổi chiều thường sẽ bị cấm đi vào khu vực này vì lượng So2 dày đặc có thể làm con người chết ngạt. Nói chung, là khá thú vị nên đến tham quan thử nha.
Biển cảnh báo nồng độ và hướng gió SO2 sẽ thổi đến
Biển nồng độ SO2 và các mức cảnh báo

– Trekking cung đường Kamiraicho

Cung đường trekking và khu cắm trại Kamiraicho. Mọi người có thể lựa chon cắm trại tự do ở đây hoặc nghỉ lại tại nhà trọ

– Leo núi Oyama Tateyama 3003m chinh phục bản thân

Với độ cao 3003m so với mực nước biển, đỉnh núi Oyama - Tateyama phù hợp với những ai thích leo núi và thử thách bản thân mình chinh phục thiên nhiên
– Đập thủy điện Kurobe: được xây dựng vào năm 1956 với công sức của 171 thợ chính mất 7 năm để hoàn thành. Thời gian xả nước từ tháng 6 đến tháng 11, mọi người canh thời điểm đập xả nước để tham quan nhé! Hôm ấy Aki còn ngắm được cả cầu vòng đôi dưới dòng chảy, đẹp vi diệu luôn.
Đập thủy điện Kurobe và ánh cầu vồng lung linh

4. Đi vào thời điểm nào là đẹp nhất?

4 mùa mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng biệt.
Tuy nhiên, vì ở độ cao 2000m~3000m thì mùa đông nơi đây kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau, nên khu vực Murodo chỉ cho phép tham quan từ tháng 3, 4 (mùa xuân) cho đến cuối tháng 11.
Chính vì thế, nơi đây có đặc sản là bức tường tuyết cao 20m mà bạn chỉ có thể ngắm vào mùa xuân. Mùa này thì hầu như chỉ đi ngắm cảnh núi tuyết, trượt tuyết tắm onsen và ngắm bức tường tuyết độc nhất vô nhị kể trên.

– Mùa hè: là thời điểm thích hợp nhất để khám phá nơi này. Thời tiết lúc này khá mát mẻ so với đồng bằng, cây cối xanh tươi mát và phù hợp cho những ai muốn chinh phục các cung đường và leo núi.

– Mùa thu: đẹp nhất vào thời điểm 2 tuần lá đỏ vàng rơi rụng. Mặc dù, thời điểm này thời tiết đã lạnh lên khá nhiều và nhiệt độ ngày đêm chênh lệch khá cao nhưng vẫn có thể leo núi vào những ngày thời tiết đẹp. Aki may mắn đã đến được thời điểm nơi đây vào thu, khung cảnh hữu tình lãng mạn quá chừng luôn. Nhưng dĩ nhiên, đi vào những dịp như thế này thì sẽ khá đông, khó book được nhà nghỉ, phương tiện đi lại cũng phải đợi lâu hơn.
Tuy nhiên, cái gì cũng có giá cũng nó nè. Đẹp nên được phép làm khó nhau vậy đó ^^
Cảnh sắc vào thu của Kurobe Tateyama

5. Đi mấy ngày thì tham quan đươc hết?

Lịch trình gọn nhẹ vừa đủ thì khoảng 2 ngày 1 đêm, còn muốn thư thả hơn thì 3 ngày 2 đêm sẽ đủ để vừa trekking, leo núi, tắm onsen, ngắm thác…
Nếu ai không có nhiều thời gian thì chọn giải pháp đi về trong ngày. Nhưng vì chi phí đi lại cũng tốn kém rồi nên chỉ đi trong ngày rồi về thì Aki cũng hơi uổng.

6. Lưu ý:

Ga Murodo - Nơi trung chuyễn giữa các điểm điểm tham quan, nghỉ ngơi hoặc tiếp nhận thông tin thời tiết, đăng ký leo núi.
Đối với bạn nào muốn chinh phục các đỉnh núi, trước khi leo thì nhớ đến trung tâm hướng dẫn an toàn leo núi ở khu vực ga Murodo để nộp giấy “入山届” (tạm gọi là giấy lịch trình leo núi) để trung tâm có thể nắm được lịch trình leo núi của bạn.
Để lỡ có tai nạn xảy ra thì việc cứu hộ cũng linh động hơn, chưa kể họ sẽ tư vấn cho mình thời tiết, thời gian mà mình cung đường mình muốn leo khi nào là phụ hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *