• 080-3603-8044
 • kudoaki@gmail.com
 • Achi, Japan
Lái xe ở Nhật
MUA BẢO HIỂM ÔTÔ QUA INTERNET

MUA BẢO HIỂM ÔTÔ QUA INTERNET

Aki giới thiệu với mọi người về tiện ích của việc mua bảo hiểm Ôtô trên mạng Internet.


Hồi xưa lúc lần đầu tiên mới mua xe, Aki cũng mua bảo hiểm qua 1 người bán bảo hiểm trung gian, (vì thường sẽ có giá tốt hơn các bảo hiểm xe được giới thiệu tại cửa hàng bán xe) lúc đó Aki mua của hãng Fuji Kasai thì phải.


Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây thì dịch vụ mua bảo hiểm trực tiếp qua Internet đã trở nên hoàn thiện về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả nên cả nhà của Aki đều tự mua bảo hiểm trực tiếp trên Inernet.
Đến đây là năm thứ 4 Aki sử dụng rồi nên chia sẻ với tư cách là khách hàng thôi nhé!


 1. Các trang bảo hiểm uy tín

Aki nêu ra 4 hãng tiêu biểu trên thị thường được người Nhật đánh giá tốt nè. Hầu như đây điều là các tập đoàn bảo hiểm lớn và nổi tiếng. Mọi người vào trang của từng hãng để tham khảo và làm thử bảng báo giá xem hãng nào phù hợp với mình.

・セゾン自動車火災保険 Saison Jidosha Kasai Hoken

https://www.ins-saison.co.jp/

・チューリッヒ保険会社 Zurich Hoken

https://www.zurich.co.jp/

・ソニー損害保険 Sony Sonbo Aki định năm sau sẽ chuyển sang hãng này vì có ưu đãi. Thấy quảng cáo trên tivi suốt.

https://www.sonysonpo.co.jp/

・アクサダイレクト AXA Direct : Aki đang mua hãng bảo hiểm này.

https://www.axa-direct.co.jp/

2. Đặc điểm của việc mua bảo hiểm Ôtô qua Internet.

Thủ tục nhanh gọn.

Lên trang web của hãng nhập thông tin cá nhân và thông tin xe để làm bảng báo giá. Mọi người có thể thay đổi thêm bớt option để ra được 1 bảng báo giá vừa ý phụ hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Sau đó, tạo tài khoản và đăng ký mua. Bên bảo hiểm sẽ gửi giấy xác nhận và yêu cầu thanh toán đến địa chỉ nhà. Thanh toán bằng thẻ hoặc conbini. Bảo hiểm sẽ có hiệu lực vào ngày hôm sau khi bạn hoàn tất thanh toán. Vài ngày sau, sẽ có giấy hợp đồng bảo hiểm gửi đến nhà, cất tờ giấy này vào trong xe để sử dụng khi cần.

 • Có ưu đãi giảm giá (1~2 man) khi mua trực tiếp trên internet không thông qua đại lý. (Thay vì họ phải chi tiêu cho việc mở cửa hàng đại lý thì phần cắt giảm này người dùng được hưởng giảm giá). Giảm thêm 1000 yên nếu thanh toán bằng credit card. Ngoài ra, cứ vài năm đổi hãng khác thì cũng được ưu đãi từ hãng mới (họ ưu đãi để cạnh tranh thì ngườ dung mình cứ tận dụng)
 • Hợp đồng tự gia hạn thêm 1 tháng nếu bảo hiểm của bạn đã hết hạn mà quên chưa gia hạn. Có giấy báo nhắc gia hạn khi gần đến ngày hết hợp đồng.
 • Khi gặp tai nạn thì gọi điện thoại đến số hotline để được hỗ trợ. Về phần này thì cách cung ứng cũng giống như khi mua ở đại lý nên mình nghĩ mọi người có thể an tâm.
 • Khi có thay đổi gì về thông tin cá nhân (đổi địa chỉ, đổi xe …) thì mọi người lên trang web đăng nhập vào trang cá nhân và nhập thông tin thay đổi. Bên bảo hiểm sẽ thông báo lại số tiền bảo hiểm chênh lệch khi thay đổi. Như Aki khi chuyển từ Toyota BB sang Murano Nissan xe xịn hơn nên được trả lại 5000yen phần tiền chênh lệch hihi.
 • Hầu như giao dịch từ đầu đến cuối là tự mình điền thông tin và thực hiện, cũng không có ai gọi điện làm phiền hay tư vấn gì trừ khi mình yêu cầu nên cũng khá thoải mái. Tuy nhiên, mọi người nhớ điền thông tin cho chính xác nhé!

Tùy vào gói bảo hiểm và các gói option thì giá sẽ khác nhau. Bản thân Aki chỉ chọn loại bảo hiểm 1 chiều và là loại cơ bản nhất thôi. Bảo hiểm 1 chiều nghĩa là chỉ mua bảo hiểm chi trả cho người và vật khi mình đụng phải còn cá nhân mình và xe mình có gì thì mình phải tự chi trả. Dù sao cái khoản chi trả cho đối phương là nặng nhất nên phải mua bảo hiểm cho an tâm, còn lại thì tự nhắc mình chạy xe cẩn thận cho sự an toàn của bản thân.

Ngoài ra, Aki thấy có những option này cần thiết nè:

 • Bảo hiểm cho xe mình: Ai chạy xe xịn, xe mới thì nên mua còn xe cũ thì nếu hư hỏng nặng quá bỏ luôn mua xe mới. Ai xin xò hơn thì mua luôn bảo hiểm 2 chiều như Aki nói ở trên là bao gồm luôn đối phương và xe đối phương, mình và xe mình.
 • Gói cứu hộ khẩn cấp: là gói khi đi trên đường xe mình tự chết máy, hay sáng ra xe hết bình ắc quy thì gọi họ tới giải cứu (nếu ko mua gói này thì gọi họ vẫn đến nhưng tốn thêm tiền giải cứu vì đây không phải là tai nạn)
 • Gói chạy bao nhiêu mua bấy nhiêu: ví dụ như đký 1 năm chạy tối đa 10.000km thì giá khác so với 5000km hoặc chạy thỏa ga trên 10.000km. Ai ko biết mình chạy 1 năm bao nhiêu thì khỏi đăng ký. Aki tính trung bình 1 ngày đi làm 10~20km thêm cuối tuần đi chơi thì khoảng tuần 10.000km/năm.
 • Ai có gia đình thì chọn loại bảo hiểm cho phép mình và vợ/chồng có thể lái luôn. Vì giá tiền bảo hiểm sẽ không thay đổi.

Những đối tượng sau đây sẽ mua được bảo hiểm với giá tốt:

– Người lái xe trong độ tuổi 30 đến 60 tuổi
– Có bằng lái vàng hoặc chưa từng gây tai nạn

– Người đã tham gia bảo hiểm nhiều năm (tính theo cấp bậc các cao càng rẻ), chuyển sang hãng khác thì vẫn giữ nguyên cấp bậc. (Như Aki giờ đang là cấp 11)
– Số km chạy trong năm ngắn (dưới 5000km/năm).

Trên đây là 1 một chia sẻ về mua bảo hiểm xe hơi trên Internet. Nếu mọi người có gì cần hỏi có thể comment bên dưới, Aki sẽ trả lời cho bạn và các bạn khác cùng tham khảo luôn.

Mọi người có thể xem thêm bài viết: #CHI_PHÍ _NUÔI_1_CHIẾC_XE_HƠI_TRONG_1_NĂM

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là unnamed.jpg
Đây là bảng báo giá bảo hiểm của Aki năm trước. Mọi người tham khảo các hạng mục xem nhé!

———————————————————————————–

#Akinotabi

Lưu ý:

・Aki không mô giới hay bán hàng chỉ chia sẻ kinh nghiệm.
・Các bạn đọc kĩ bài viết rồi hãy comment thắc mắc nhé.
・Nếu được các bạn hạn chế nhắn tin riêng mà hãy comment trực tiếp vào bài viết, Aki sẽ trả lời cho bạn và cả những người có quan tâm cùng tham khảo hen.
・Share vô tư. Nếu copy xin vui lòng ghi nguồn nhé^^

1 thought on “MUA BẢO HIỂM ÔTÔ QUA INTERNET

  • Author gravatar

   Chị ơi chị làm video hướng dẫn đi chị, em mới lấy bằng dk 4 tháng mua xe từ tháng 6 em mua bảo hiểm ở chỗ xửa hàng mua xe 1 tháng 1 man có cao quá ko chị. Chị chỉ cho em mua với.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *