• 080-3603-8044
 • kudoaki@gmail.com
 • Achi, Japan
Trending
SKI, SNOWBOARD – Trò chơi giải trí mùa đông

SKI, SNOWBOARD – Trò chơi giải trí mùa đông

 

Bãi trượt tuyết ở Hakuba Valley, tỉnh Nagano

Đặc sản của mùa đông lạnh nơi xứ người chính là tuyết.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây thì ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya thì số ngày ngắm được tuyết rơi hầu như rất ít, chuyện tuyết chất dày mấy cm lại còn hiếm hơn.

Vậy nên, năm nào đến mùa đông tầm vào cỡ tháng 12 cho đến tháng 3, cả nhà Aki cũng rủ nhau đi trượt tuyết, thư thả thì thêm tắm osen và ăn lẩu shabu shabu nữa. Một thú vui mùa đông không thể sướng hơn. Với lại, mang tiếng ở xứ lạnh, mà không biết trượt tuyết hoặc chưa 1 lần đi trượt tuyết thì cũng hơi tiếc phải không. Nên mọi người nếu có thời gian hãy thử 1 lần nhé!

Mục lục:

 1. Các khu trượt tuyết
 2. Phương tiện di chuyến
 3. Các gói tour trượt tuyết
 4. Thời điểm để đi trượt tuyết
 5. Ski và snowboard khác nhau thế nào?

 1. Các khu trượt tuyết

 Có rất nhiều các khu trượt tuyết gồm cả tuyết tự nhiên và tuyết nhân tạo.

 Thường ở các tỉnh khu vực có địa hình cao.

– Các khu trượt tuyết ở Nagano, Gifu (phù hợp cho các bạn ở khu vực Osaka, Nagoya và các nơi lân cận)

– Các khu trượt tuyết ở Nagano, Yamanashi, Tochigi, Nigata (phù hợp cho các bạn ở khu vực Tokyo, Chiba, Saitama và các nơi lân cận)

2. Phương tiện di chuyến

– Tự lái xe:

 Với gia đình nào có xe riêng thì có thể chủ động lái xe đến bãi khu trượt tuyết. Đến nơi mua vé cáp treo và thuê quần áo ván trượt là có thể tận hưởng 1 ngày trượt tuyết vui chơi thỏa thích rồi.

Đi xe riêng tiện lợi với gia đình nào có con nhỏ và được chủ động về thời gian cũng như lịch trình di chuyển. Tuy nhiên, trên các khu trượt tuyết thường địa hình núi đồi cao tuyết phủ dày nên nếu xe không trang bị chuyên cho đi tuyết thì tự lái xe cũng có phần hơi nguy hiểm.

 – Đi tàu điện (bus)

Giải pháp cho bạn nào muốn tự đi trượt mà ko có xe riêng.

Tuy nhiên cũng ko khuyến khích lắm vì bị động vào thời tiết. Những ngày tuyết rơi dày thì có thể tàu xe ngừng chạy hoặc bị cắt giảm chuyến.

– Bus tour trọn gói

Các bus tour thường xuất phát từ các thành phố chính như Tokyo, Osaka, Nagoya đi đến các bãi trượt tuyết.

Đây là phương tiện di chuyển mà Aki khuyến khích mọi người sử dụng nhất. Vì có thể tham gia từ 1 người, giá trọn gói (gồm di chuyển khứ hồi, phí cáp treo, quần áo và dụng cụ trượt). Đến nơi thì chỉ việc trượt, đến giờ thì lên xe bus về thôi không phải suy nghĩ nhiều. Nén năm nào Aki cũng đi trượt tuyết theo hình thức này.

Còn việc ăn uống thì mình phải tự túc nhé!

3. Các gói tour trượt tuyết

Thường có 2 gói trượt tuyết cơ bản: bus tour trong ngày, bus tour ở lại đêm 2 ngày 1 đêm (3 ngày 2 đêm) .

Thường tour sẽ mở vào các tối thứ 6 và ngày thứ 7, chủ nhật mỗi tuần.

Aki giới thiệu với các bạn sơ qua về từng gói nhé!

 • Tour trong ngày: tối đi sáng đến nơi trượt, sau đó tầm chiều xuất phát về thì đến tối sẽ về đến nhà. Thời gian thực tế bạn được trượt cũng tầm 7~8 tiếng. Giá tour tầm 1man tùy vào địa điểm trượt và thời điểm bạn tham gia.
 • Tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm: Khởi hành buổi sáng hoặc tối, đến bãi trượt  vui chơi trượt tuyết thỏa thích. Sau đó đến tối nghỉ ngơi lại khách sạn ăn uống tắm onsen. Sáng mai sẽ trượt được thêm 1 buổi nữa rồi chiều khởi hành đi về.
  Giá tour giao động khoảng 1man5~2man5 cho 2 ngày 1 đêm.

Bây giờ đang có chương trình khuyến mãi Go to giảm 35% giá tour nên đi thời điểm năm nay càng được giá tốt.
(Go to tạm ngừng vào khoảng thời gian 28/12/2020 đến 11/1/2021 nhé)

Aki thường hay đặt vé trên trang này nè mọi người
https://www.orion-ski.jp/

4. Thời điểm để đi trượt tuyết:

Các bãi trượt tuyết thường mở cửa vào tháng 12 đến tháng 3. Nhưng cũng tùy vào lượng tuyết rơi mà nên chọn thời điểm đi cho phù hợp.

Như Aki thấy thì đi tầm tháng 1,2 thì hầu như tuyết ở bãi sẽ dày và mềm hơn. Đặc biệt vào những lúc tối tuyết mới rơi xong sáng đi là trượt là điều kiện vô cùng lý tưởng luôn. Chứ vừa trượt, tuyết vừa rơi vừa bao lạnh vừa không thấy đường gì luôn (nếu rơi dày).

Nhiều bạn thắc mắc, tháng 12 tuyết chưa rơi đủ dày hoặc tháng 3 tuyết tan hết thì sao. Thật ra ở các bãi trượt tuyết lớn, họ có máy phun tuyết nhân tạo và có thiết bị giữ cho tuyết lâu tan hơn khi trường hợp thời tiết ấm dần lên. Do vậy, nếu để ý thì khi trượt bạn sẽ thấy tuyết thời điểm này hơi mỏng và cứng một tí. (Nếu bị ngã sẽ đau hơn 1 tẹo ấy mà hihi)

5. Ski và snowboard khác nhau thế nào?

Ski là loại gồm 2 miếng ván trượt dài gắn vào 2 bên chân. Dụng cụ có 2 cây gậy để cầm tay giúp điều hướng và giữ thăng bằng tốt hơn. Trượt ski nghiêng về tốc độ.

Snowboard là loại 1 ván trượt mang vào cùng 1 lúc 2 chân. Nếu bạn chưa quen thì sẽ rất khó để giữ thăng bằng. Trượt snowboard nghiêng về trình diễn, jump.

Theo 1 số bạn đánh giá thì snowboard chơi vui hơn và khó hơn. Aki thấy thì độ khó 2 cái ngang nhau nhưng nếu nói cái nào mang tính thực tiễn cao hơn thì là ski nhé! Vì ski giúp người ta di chuyển nhanh hơn trong địa hình tuyết. Biết trượt ski thì thả vào Bắc Âu chạy đua với tuần lộc chắc vui ^^.

Thông tin thêm: Các bãi trượt có các khóa dạy trượt tuyết khoảng 3000~4000yen 1 buổi khoảng 2~3h. Bảo đảm bạn học 1 buổi xong là biết trượt tuyết cơ bản và sẽ đỡ sợ hơn khi đi lên cáp treo. Nếu có cơ hội nhớ thử nhé!

Chúc mọi người có trải nghiệm trượt tuyết vui vẻ.

barberry, leaves, frost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *