• 080-3603-8044
  • kudoaki@gmail.com
  • Achi, Japan
Mua nhà ở Nhật
MUA NHÀ Ở NHẬT KHÓ HAY DỄ

MUA NHÀ Ở NHẬT KHÓ HAY DỄ

👉🏻 DỄ: nếu bạn có khả năng tài chính mạnh, bỏ 1 cục tiền mua đứt cái nhà hoặc chung cư. Chỉ khó với ai muốn mua nhà theo dạng trả góp vay ngân hàng.

👉🏻 DỄ: nếu bạn không quan tâm quá nhiều về thông tin ngôi nhà mà mình sẽ ở. Chỉ khó nếu bạn muốn phải tìm hiểu thật nhiều thông tin để mua được ngôi nhà sống lâu dài trong tương lai.

👉🏻 DỄ: nếu bạn có người quen đi trước chỉ cho kinh nghiệm của họ. Chỉ khó nếu bạn chỉ có ý định muốn mua nhà thôi còn lại ko có thông tin gì, mà cũng ko biết bắt đầu từ đâu.

Riêng Aki thấy việc mua nhà ở Nhật không phải gói gọn trong việc KHÓ hay DỄ. Mà việc mua nhà cần “SỰ TÌM HIỂU KỸ CÀNG” và “SỰ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG” cho việc đón nhận 1 tổ ấm mới.
Để không phải tiếc nuối “giá như hồi đó chọn chỗ thế này thì tốt hơn”, “giá như mình đừng vội mua ngay căn nhà ngay lần đầu tiên nhìn thấy”…


Bởi vì, ở Nhật nhà mới vào ở 1 ngày muốn bán đi cũng thành nhà cũ, nhà Nhật bán lại hầu như sẽ lỗ chứ không như ở Việt Nam càng để càng tăng (trừ một số vị trí đắt địa, khu du lịch…).

Aki xem việc mua nhà ở Nhật là “cuộc chiến nhiều hơi”. Tại vì tốn nhiều hơi thật. Tụi Aki gặp hơn chục cty BĐS, mô giới, ngân hàng, xem cả trăm căn nhà miếng đất từ trên Internet lẫn thực tế hiện trường…

Từ lúc tụi Aki có ý định mua nhà lên kế hoạch tìm hiểu đến khi cầm giấy sở hữu nhà trong tay: TỔNG CỘNG LÀ 8 THÁNG đó mọi người.

Có anh chị bạn mất 2,3 năm mới tìm được nhà ưng ý hay gia đình nọ chỉ 1 tháng hơn là mua xong xuôi rồi. Tùy quan điểm mỗi người thôi à.
Nhưng Aki quan niệm mua tổ ấm cũng giống như chọn chồng chọn vợ vậy phải cận thận tìm hiểu kĩ càng, hỏi kinh nghiệm người đi trước và đặc biệt đừng có chọn đối tượng quá sức không thôi về è cổ ra trả nợ mệt nghỉ luôn😀 .

Có người bảo là mua nhà thôi mà, có cần phải ghê vậy không hihi. Aki chia sẻ kinh nghiệm mua nhà của mình qua loạt bài “MUA NHÀ Ở NHẬT” để mọi người tiện tham khảo!

Các anh chị nào có kinh nghiệm rồi thì vào góp ý nhé^^

Nội dụng khá nhiều nên Aki chia thành nhiều phần để tiện theo dõi.

☘️Phần giới thiệu chung: Mua nhà ở Nhật dễ hay khó
☘️Phần 1: Trình tự để sở hữu 1 căn nhà (chung cư)
☘️Phần 2: Vay ngân hàng & Tìm hiểu các loại hình vay, lãi suất ngân hàng, đảo nợ
☘️Phần 3: Các chi phí cơ bản khi mua nhà (phí mô giới, thuế…)
☘️Phần 4: Những điều cần lưu ý khi mua nhà
☘️Phần 5: Nhà hay chung cư, mua cũ hay mới, chọn xây sẳn hay tự thiết kế ☘️Phần 6: Thủ tục xin hoàn thuế https://www.facebook.com

Lưu ý:

・Aki không mô giới hay bán hàng chỉ chia sẻ kinh nghiệm.

・Các bạn đọc kĩ bài viết rồi hãy comment thắc mắc nhé.

・Nếu được các bạn hạn chế nhắn tin riêng mà hãy comment trực tiếp vào bài viết, Aki sẽ trả lời cho bạn và cả những người có quan tâm cùng tham khảo hen.

・Vui lòng đừng copy bài viết nếu chưa được cho phép

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *